OAZLO

Tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch, tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thứ ba - 08/11/2022 02:23 596 0
Ngày 8/11, UBND tỉnh ban hành văn bản thực hiện Thông báo số 1430/TB-BYT ngày 25/10/2022 của Bộ Y tế về kết luận chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác phòng chống dịch và công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là thời tiết hiện đang trong giai đoạn chuyển mùa và thay đổi bất thường, thuận lợi cho vi rút gây dịch bệnh lây lan, phát triển. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế tiếp tục tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Đối với dịch Covid-19, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh để phát hiện sớm, xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan, bùng phát. Tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm mũi 4 cho các đối tượng có nguy cơ cao theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra; rà soát số liệu tiêm chủng và thúc đẩy việc cập nhật dữ liệu tiêm chủng hàng ngày lên hệ thống Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19. Thực hiện đúng, kịp thời công tác báo cáo tiêm chủng theo quy định. Tiếp tục rà soát số lượng vắc xin còn tồn, sắp hết hạn gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để hướng dẫn xử lý kịp thời.

Về dịch bệnh đậu mùa khỉ, Sở Y tế tăng cường thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám, chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời.

Đối với bệnh cúm lây truyền từ gia cầm sang người (cúm A/H5), tăng cường giám sát, phát hiện sớm, điều tra các trường hợp người nghi nhiễm các chủng cúm gia cầm, xử lý sớm, triệt để ổ dịch tại các địa phương. Rà soát các hướng dẫn chuyên môn về giám sát, phòng chống cúm gia cầm trên người; xây dựng phương án phòng chống dịch. Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh cúm trên gia cầm để có các biện pháp dự phòng lây sang người và chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp đáp ứng; tăng cường tuyên truyền biện pháp phòng lây nhiễm cúm gia cầm lây sang người tại khu vực có gia cầm ốm, chết và những vùng có nguy cơ cao.

Đối với bệnh do vi rút Adeno và các bệnh dịch nguy hiểm khác, chủ động, tăng cường triển khai công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về phòng chống dịch bệnh, nhất là các bệnh truyền nhiễm mới nổi. Tiếp tục đẩy mạnh thông tin về tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo công thức “2K" (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác./.

Tác giả: Cổng Thông tin điện tử Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

SSKDT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây