OAZLO

Đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng

Thứ tư - 28/09/2022 23:25 431 0

Ngày 28/9, UBND tỉnh ban hành văn bản thực hiện Công văn số 5199/BYT-DP ngày 22/9/2022 của Bộ Y tế về việc tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19.


Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa công tác triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 để khẩn trương hoàn thành tiêm mũi 3 cho người 12 tuổi trở lên, tiêm mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm liều cơ bản cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, đảm bảo an toàn, sử dụng hiệu quả các loại vắc xin đã được phân bổ, không để vắc xin hết hạn và theo đúng các quy định, hướng dẫn đã ban hành.

Liên tục rà soát, tổng hợp số lượng đối tượng cần tiêm theo từng nhóm đối tượng, đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng và theo dõi chính xác tỷ lệ bao phủ vắc xin tại tỉnh.

Đồng thời, tổ chức rà soát, thống kê các trường hợp mắc Covid-19 nhập trên Hệ thống quản lý mã ca bệnh kịp thời theo quy định, để làm cơ sở đánh giá tình hình dịch bệnh và lập kế hoạch tiêm chủng./.

Tác giả: Cổng TTĐT Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

SSKDT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây