OAZLO

Bộ Y tế đề nghị tăng cường tiêm vắc xin phòng COVID-19, phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm

Chủ nhật - 18/09/2022 23:04 308 0

Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh, thành phố; các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur; các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.


Theo đó, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh, thành phố tiếp tục tập trung triển khai, quán triệt các quan điểm chỉ đạo khẳng định vắc xin là biện pháp chiến lược quan trọng nhất, quyết định trong phòng chống dịch COVID-19 để đẩy mạnh hơn nữa việc tiêm vắc xin và hoàn thành để hoàn thành sớm nhất việc tiêm vắc xin cho các lứa tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chỉ đạo thành lập các tổ công tác đặc biệt với sự tham gia của chính quyền địa phương, ngành y tế và các ban, ngành, đoàn thể để triển khai quyết liệt việc vận động và rà soát đối tượng tiêm chủng. Tăng cường tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động, tại nhà, tổ chức tiêm vét tại vùng có tỷ lệ tiêm thấp, tổ chức đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để vận động tiêm vắc xin và phòng chống dịch. Tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan truyền thông, hệ thống thông tin cơ sở tuyên truyền về tiêm vắc xin với các hình thức, thời lượng, thời điểm phù hợp và chỉ đạo thực hiện cập nhật cơ sở dữ liệu tiêm chủng đảm bảo thường xuyên, kịp thời, đầy đủ.

Đề nghị UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế tiếp tục theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn; chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản đáp ứng, diễn tập theo các tình huống để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Tăng cường đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực giám sát, chuẩn đoán, điều trị; tăng cường giám sát phát hiện sớm, xử lý kịp thời các ca bệnh, ổ dịch. Đẩy mạnh giám sát tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, truy vết, điều tra, quản lý ca bệnh, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Tổ chức tốt việc phân luồng, thu dung, cấp cứu, cách ly, chuẩn đoán, chăm sóc và điều trị hiệu quả các ca mắc bệnh, hạn chế thấp nhất tử vong. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị tiếp tục bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị, vật tư và nhân lực y tế cho công tác phòng chống dịch; kiện toàn các lực lượng phòng chống dịch và tiếp tục động viên, nâng cao chế độ đãi ngộ với các cán bộ y tế trên địa bàn; chỉ đạo Sở Y tế và Sở Tài chính phối hợp thực hiện đúng, đầy đủ các hướng dẫn của Bộ Tài chính về kinh phí chi cho các hoạt động phòng chống dịch.

Chỉ đạo các tổ chức, đơn vị, chính quyền địa phương các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát; nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính với tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực quyết tâm lớn và hành động quyết liệt trong công tác phòng chống dịch và tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đồng thời, chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế trên địa bàn để tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ, chỉ đạo tuyến; định kỳ phối hợp tổ chức giao ban và kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ được giao...

Tác giả: Cổng TTĐT Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

SSKDT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây