OAZLO

Phát huy trách nhiệm người đứng đầu, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu phòng chống dịch năm 2021

Thứ hai - 20/12/2021 02:54 727 0

(CTTĐTBP) - Đó là thông điệp truyền thông từ ngày 20/12/2021 đến ngày 2/1/2022, vừa được Tiểu ban Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tỉnh định hướng.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục truyền thông chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tuyệt đối không lơ là, chủ quan mất cảnh giác, cũng không lo sợ, hốt hoảng, mất bình tĩnh trước dịch bệnh. Nâng cao ý thức của người dân trong phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Thực hiện nhất quán trên toàn quốc các quy định của Nghị quyết 128, kiên trì thực hiện 3 trụ cột trong phòng chống dịch (cách ly, xét nghiệm, điều trị) và công thức “5K+ vắcxin + thuốc + công nghệ + đề cao ý thức người dân và các biện pháp khác”. 

Tiếp tục tuyên truyền Chiến dịch thần tốc tiêm chủng vắc xin: “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để tiêm vét vắc xin”; về công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh; về việc xuất hiện biến thể mới của COVID-19 là Omicron để người dân nâng cao cảnh giác. Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo các quốc gia không nên buông lỏng ý thức phòng chống dịch; cảnh báo một số quốc gia trên thế giới có thể phải “đóng cửa trở lại” nếu không cùng nhau kiểm soát hiệu quả dịch bệnh./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

SSKDT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây