OAZLO

99,3% dân số trên 18 tuổi hoàn thành tiêm mũi 1, 93,9% hoàn thành tiêm mũi 2

Thứ ba - 21/12/2021 05:29 358 0

Số ca bệnh Covid-19 trong tuần qua đã giảm nhẹ nhưng không thể lơ là. Phải tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là khi Bình Phước đã ban hành kế hoạch triển khai tạm thời thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn.

 
Hop bcd
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền chủ trì cuộc họp
 
Đó là ý kiến của nhiều thành viên tham dự cuộc họp thường kỳ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, diễn ra vào chiều nay (21/12).

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo, trong tuần qua, số ca bệnh có giảm nhẹ. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, khi số ca phát hiện qua sàng lọc cộng đồng chiếm phần lớn. Nhiều ổ dịch cũ chưa khống chế, gây lây lan ra cộng đồng. Đặc biệt, toàn tỉnh đã tăng 1 huyện có nguy cơ dịch ở cấp độ 4, tăng 4 xã có nguy cơ dịch ở cấp độ 3 và tăng 2 xã có dịch ở cấp độ 4.

Cơ cấu ca bệnh tiếp tục xuất hiện ở nhiều nhóm, đa số là ở cộng đồng dân cư, khu phong tỏa và một số trong khu cách ly, điều trị, người về từ vùng dịch, tài xế và phụ xe…

Một điểm tích cực trong công tác phòng chống dịch là tỷ lệ bao phủ vắc xin toàn tỉnh đã đạt mức độ khá cao. Tính đến 12 giờ trưa nay, toàn tỉnh đã có 99,3% dân số trên 18 tuổi hoàn thành tiêm mũi 1 và 93,9% hoàn thành tiêm mũi 2.
 
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường yêu cầu ngành y tế tiếp tục hỗ trợ các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà. Đồng thời, nghiên cứu thí điểm các ứng dụng công nghệ trong quản lý điều trị F0 tại nhà. Phải xác định điều trị F0 tại nhà là một mũi nhọn quan trọng trong công tác phòng chống dịch của tỉnh.

Đối với công tác tiêm chủng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các huyện, thị xã, thành phố làm rõ số liệu tiêm chủng, nhanh chóng cập nhật dữ liệu tiêm chủng lên hệ thống dữ liệu tiêm chủng quốc gia. Bên cạnh đó, phải tranh thủ tối đa các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội để thông tin tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch./.

Tác giả: Cổng Thông tin điện tử Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

SSKDT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây