OAZLO

Đảm bảo chi hỗ trợ đúng người, đúng điều kiện, đúng nguyên tắc, đúng chính sách 

Thứ sáu - 05/11/2021 04:06 619 0

Ngày 5/11, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 324/KH-UBND triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116/NQ-CP và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

 
z2907883747583 b9e9058b7daee1a0910eebefa0bf610e
 
Xã Long Hà, huyện Phú Riềng chi hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19
 
UBND tỉnh yêu cầu triển khai có hiệu quả, kịp thời chính sách của Chính phủ để hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, góp phần ổn định đời sống, đảm bảo an sinh xã hội và đảm bảo an ninh, an toàn trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh. Tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát trong tổ chức thực hiện; người đứng đầu cơ quan tổ chức thực hiện các chính sách hỗ trợ chịu trách nhiệm nếu để xảy ra sai sót, bỏ sót đối tượng hoặc để xảy ra tình trạng lợi dụng, trục lợi chính sách, tham ô, tham nhũng. 

Các sở, ban, ngành, các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng đủ điều kiện được hỗ trợ theo quy định tại Nghị quyết 116/NQ-CP và Quyết định 28/2021/QĐ-TTg.

Nguyên tắc hỗ trợ thực hiện đúng theo điểm 2, Mục I, Nghị quyết 116/NQ-CP, đó là đảm bảo nguyên tắc đóng - hưởng, chia sẻ và công bằng đối với người lao động và người sử dụng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách. Thành phần hồ sơ, thủ tục và quy trình thực hiện đơn giản, ngắn gọn, dễ thực hiện. Phát huy tính chủ động, trách nhiệm của các cấp, ngành, địa phương trong việc triển khai thực hiện và kiểm tra giám sát, đánh giá phản biện thông tin, dư luận xã hội từ khâu đầu tiên của quy trình thực hiện đến khi kết thúc chi hỗ trợ cho từng cá nhân, doanh nghiệp, đảm bảo việc chi hỗ trợ đúng người, đúng điều kiện, đúng nguyên tắc và đúng chính sách được hỗ trợ. Không áp dụng đối với đối tượng tự nguyện không nhận hỗ trợ./.

Tác giả: Cổng TTĐT Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

SSKDT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây