OAZLO

Phương án quản lý người nhiễm Covid-19 mức độ không triệu chứng tại nhà trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Thứ năm - 11/11/2021 10:14 1.052 0

Ngày 11/11, Sở Y tế ban hành phương án quản lý người nhiễm Covid-19 mức độ không triệu chứng tại nhà trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

 
Phuong an tai nha

 
Theo Sở Y tế, việc ban hành phương án này nhằm giảm tải cho các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, đồng thời nâng cao ý thức và hành động của cộng đồng, hộ gia đình trong phối hợp điều trị người nhiễm Covid-19; tạo tâm lý thoải mái cho người nhiễm Covid-19 mức độ không triệu chứng. Từ đó, giúp người nhiễm Covid-19 mau chóng khỏi bệnh; hạn chế lây lan trong khu vực cách ly, giảm tỷ lệ người nhiễm Covid-19 có triệu chứng.

Để phương án đạt hiệu quả, cần có sự phối hợp đồng bộ giữa chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị, lực lượng hỗ trợ tham gia giám sát, quản lý chặt chẽ người nhiễm Covid-19 cách ly tại nhà, đảm bảo an toàn, không để lây lan ra cộng đồng. Người nhiễm Covid-19 đủ điều kiện cách ly tại nhà được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà; phải chấp hành nghiêm các quy định khi cách ly tại nhà.

UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai cách ly người nhiễm Covid-19 mức độ không triệu chứng tại nhà khi số ca mắc tăng cao, có nguy cơ vượt quá khả năng thu dung, điều trị tại các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn. Đồng thời, phải đảm bảo các tiêu chí cách ly người nhiễm Covid-19 mức độ không triệu chứng tại nhà và điều kiện cụ thể của từng trường hợp nhằm đảm bảo an toàn, không để lây lan ra cộng đồng.

Thời gian cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày, tiếp tục theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo.

Điều kiện về cơ sở vật chất

Có phòng riêng dành cho người mắc COVID-19, có cửa sổ thông thoáng, có nhà vệ sinh riêng, có số điện thoại riêng, có sẵn số điện thoại của cơ sở y tế để liên hệ khi cần thiết.

Có bàn hoặc ghế cá nhân đặt trước cửa phòng cách ly để nhận thức ăn và các vật dụng cá nhân cần thiết; có thùng rác cá nhân có nắp và túi rác đi kèm.

Có sẵn dung dịch khử khuẩn tay và bề mặt, nước súc họng hoặc nước muối sinh lý (0,9%).

Có các vật dụng tối thiểu: Khẩu trang y tế dùng 1 lần (tối thiểu đủ dùng cho cả gia đình trong 2 tuần); găng tay y tế (tối thiểu đủ dùng cho người chăm sóc trong 2 tuần); nhiệt kế, máy đo huyết áp; thùng đựng chất thải lây nhiễm có nắp đậy và các túi nilon để lót bên trong thùng.

Dụng cụ cá nhân dùng riêng cho F0: bàn chải răng, khăn tắm, khăn mặt, chậu tắm, giặt, bộ đồ dùng ăn uống, xà phòng (tắm, giặt), máy giặt (nếu có), dụng cụ phơi, sấy trang phục cá nhân.

Có một số loại thuốc gồm thuốc nâng cao thể trạng như các loại vitamin, chất dinh dưỡng vi lượng.

Đối với trẻ em, người cao tuổi, người có bệnh lý nền không tự chăm sóc cá nhân được thì cần có người hỗ trợ và chăm sóc khi cách ly tại nhà.

Người mắc COVID-19 có nguyện vọng, cam kết đủ điều kiện và tuân thủ các hướng dẫn khi cách ly tại nhà.

Trong trường hợp tất cả người trong hộ gia đình đều là người mắc COVID-19, có thể tự chăm sóc sức khỏe lẫn nhau thì không cần điều kiện phòng riêng cho từng cá nhân./.

Tác giả: Cổng TTĐT Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

SSKDT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây