OAZLO

Trẻ em cần bổ sung dinh dưỡng thế nào để phòng bệnh Covid-19?

Thứ bảy - 15/01/2022 03:37 1.544 0

Trong giai đoạn phòng dịch Covid-19 như hiện tại, trẻ cần được bảo đảm dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ, phù hợp với nhu cầu theo độ tuổi. Trẻ cần được đa dạng thực phẩm lành mạnh đến từ sữa, thực phẩm tươi sống, chế biến ngon miệng, hạn chế đồ ngọt, đồ ăn vặt, thực phẩm chế biến sẵn hoặc thực phẩm được tích trữ trong tủ lạnh.

147973219 1561978554191246 54446 1642117980028

Ảnh minh họa


Câu hỏi: Việc quan tâm dinh dưỡng cho trẻ em giai đoạn phòng dịch Covid-19 và tiêm chủng quan trọng như thế nào?

Trả lời: 

Tiến sĩ, bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, Phó Tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam:

Trong giai đoạn phòng dịch Covid-19 và tiêm chủng, xã hội giãn cách, các trường học và khu vui chơi đóng cửa, do đó, trẻ cần phải thực hiện mọi hoạt động từ học tập đến vui chơi tại nhà, điều này khiến cho thời gian biểu của trẻ bị thay đổi so với trước đây.

Lúc này, điều quan trọng không chỉ đơn thuần là bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ theo các nhóm dưỡng chất mà cần bổ sung cân bằng và hợp lý các vi chất dinh dưỡng theo nhu cầu và mức độ vận động của trẻ nhằm tránh dư thừa hoặc mất cân bằng dinh dưỡng gây thừa cân béo phì hoặc chán ăn do cảm thấy thực phẩm quá đơn điệu.

Ở nhà trong thời gian dài cũng khiến trẻ kém vận động, thường xuyên xem ti-vi, game, màn hình máy tính, điện thoại, kém giao tiếp, cùng với mất cân bằng dinh dưỡng hoặc dư thừa vi chất dinh dưỡng khiến cho trẻ càng gia tăng nguy cơ thừa cân béo phì, tiểu đường, tim mạch và nhiều vấn đề khác.

Do đó, trong giai đoạn phòng dịch Covid-19 như hiện tại, trẻ cần được bảo đảm dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ, phù hợp với nhu cầu theo độ tuổi. Trẻ cần được đa dạng thực phẩm lành mạnh đến từ sữa, thực phẩm tươi sống, chế biến ngon miệng, hạn chế đồ ngọt, đồ ăn vặt, thực phẩm chế biến sẵn hoặc thực phẩm được tích trữ trong tủ lạnh.

Bên cạnh đó, trẻ cũng cần được bổ sung những thực phẩm có chứa các vi chất tăng cường miễn dịch gồm vitamin C, kẽm, probiotic... có trong các loại trái cây, rau củ tươi, thịt gia cầm, sữa chua... nhằm tăng cường sức đề kháng trước các loại virus nói chung và Covid-19 nói riêng, cùng với chuẩn bị cho trẻ thể trạng tốt nhất trước khi bước vào giai đoạn tiêm chủng (bao gồm cả tiêm vaccine phòng Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế)./.

Tác giả: Theo Báo Nhân Dân

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

SSKDT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây