OAZLO

Quản lý chặt chẽ các trường hợp F1

Thứ ba - 17/08/2021 21:00 693 0
Đó là yêu cầu của UBND tỉnh tại Công văn số 2755/UBND-KGVX ngày 17/8/2021.
 
Theo Công văn này, dù UBND tỉnh đã có nhiều chỉ đạo liên quan đến việc quản lý cách ly tập trung đối với các trường hợp Fl, không để xảy ra lây nhiễm chéo nhưng chưa được các địa phương chấp hành nghiêm (không bố trí người theo dõi các camera giám sát khu vực hành lang khu cách ly, để các trường hợp F1 ra hành lang mà không kiểm soát, còn bố trí trên 02 người/phòng...).
 
Quan ly chat che f1
UBND tỉnh yêu cầu kiểm tra ngay các khu cách ly tập trung khi có các trường hợp F1 chuyển thành F0 trong thời gian cách ly để xác định chính xác nguyên nhân và có giải pháp xử lý, khắc phục kịp thời, hiệu quả. Ảnh: Đỗ Trình
 
Để siết chặt công tác quản lý các trường hợp F1 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu về cách ly tập trung F1 và thí điểm cách ly F1 tại nhà.

Theo đó, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định về phòng chống lây nhiễm chéo tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh (bố trí số lượng người cách ly trong một phòng; khu nhà tắm, nhà vệ sinh; việc phòng hộ của lực lượng chức năng; công tác hậu cần; việc vận hành giám sát khu cách ly qua camera...). Thời gian hoàn thành, báo cáo UBND tỉnh: Trước ngày 25/8/2021.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức cách ly F1 phải đảm bảo mỗi người một phòng, trường hợp không thể bố trí mỗi người một phòng thì chỉ bố trí tối đa 2 người/phòng. Kiểm tra ngay các khu cách ly tập trung khi có các trường hợp F1 chuyển thành F0 trong thời gian cách ly, để xác định chính xác nguyên nhân và có giải pháp xử lý, khắc phục kịp thời, hiệu quả. Giám sát chặt chẽ và chịu trách nhiệm nêu để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly hoặc để xảy ra các hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh tại khu cách ly.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố quản lý chặt chẽ các trường hợp thí điểm cách ly F1 tại nhà; tổ chức đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm việc thí điểm cách ly F1 tại nhà trong Tuần lễ 34/2021. Trên cơ sở đó, tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo triển khai cách ly F1 tại nhà trên quy mô rộng hơn, hoàn thành trước ngày 31/8/2021./.

Tác giả: Cổng TTĐT Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

SSKDT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây