OAZLO

Điều chỉnh linh hoạt các biện pháp phòng dịch để phát triển kinh tế

Thứ ba - 08/03/2022 20:52 964 0
Điều chỉnh linh hoạt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 sát với thực tế, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế, đồng thời theo dõi sát sao việc tổ chức dạy và học trực tiếp để có những điều chỉnh phù hợp. Đó là ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Phước, diễn ra chiều ngày 8/3.
 

Trong tuần qua (từ ngày 1/3 đến nay), toàn tỉnh ghi nhận 12.169 ca nhiễm Covid-19, tăng 6.357 ca so với tuần trước, trong đó cao nhất là thành phố Đồng Xoài với 1.934 ca. Nguyên nhân số ca dương tính tăng được xác định chủ yếu do lượng người về quê, du lịch trở lại sau tết tăng cao; người dân vẫn còn tâm lý chủ quan khi đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng dịch... Mặc dù số ca nhiễm tăng nhiều nhưng nhờ hiệu quả bảo vệ của vắc xin, tỷ lệ tử vong vẫn duy trì ở mức thấp, khoảng 0,31% trong tổng số ca mắc và phần lớn trường hợp tử vong tập trung vào nhóm người cao tuổi, người có bệnh lý nền.
 

1
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đề nghị các cơ quan chuyên môn chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản thích ứng với dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay và số ca mắc được dự báo vẫn còn tiếp tục tăng trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đề nghị các cơ quan chuyên môn cần chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản thích ứng, trong đó tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức người dân trong phòng, chống dịch; vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các địa phương cần phát huy tối đa nhằm đảm bảo việc tiêm vắc xin mũi 3 đạt hiệu quả cao nhất. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cũng yêu cầu tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ test nhanh nhằm giảm bớt chi phí, thời gian của người dân, tạo điều kiện tối đa để các F0 điều trị tại nhà tiếp cận với thuốc điều trị Covid-19 một cách nhanh nhất.

* Ngay sau đó, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng tổ chức họp giao ban trực tuyến với trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để bàn và triển khai các giải pháp phòng, chống dịch thời gian tới. 

2
Bác sĩ Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế, Phó chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh kết luận cuộc họ

Tại cuộc họp, theo các địa phương, khó khăn lớn nhất trong công tác sàng lọc cộng đồng hiện nay là kít test xét nghiệm đang thiếu rất nhiều, riêng thị xã Phước Long hầu như không còn kít test để phục vụ xét nghiệm Covid-19.

Trước tình hình số ca dương tính tăng nhanh trong thời gian qua, cùng với việc xây dựng các phương án nâng cao năng lực hoạt động các khu điều trị dã chiến, triển khai các biện pháp quản lý, điều trị F0 tại nhà, tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của người dân, các địa phương kiến nghị UBND tỉnh, cơ quan chức năng tiếp tục bổ sung thuốc điều trị Covid-19, kit test nhằm đảm bảo cho công tác sàng lọc, thu dung, điều trị Covid-19 về lâu dài ở cơ sở.

Đại diện Sở Y tế đã giải trình những ý kiến, kiến nghị của từng địa phương, trong đó đã đưa ra lộ trình phân bổ thuốc điều trị Covid-19. Riêng về tình trạng thiếu kít test, Sở Y tế đề nghị các địa phương chủ động tìm nguồn theo hướng dẫn cụ thể của UBND tỉnh./.

Tác giả: Theo Đài PT-TH&Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

SSKDT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây