OAZLO

Số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục giảm mạnh

Thứ ba - 08/02/2022 20:18 605 0
Chiều 8/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh nhằm đánh giá tình hình phòng chống dịch từ ngày 31/1 đến 8/2/2022.

Theo báo cáo, trong tuần, Bình Phước ghi nhận 1.245 ca nhiễm Covid-19, giảm 418 ca so với tuần trước. Đối với phân loại cấp độ dịch Covid-19, tỉnh Bình Phước đang có nguy cơ dịch ở cấp độ 2. Tính đến 19 giờ ngày 7/2, toàn tỉnh có hơn 758.500 người đã được tiêm mũi 1, đạt 100% và số người đã được tiêm mũi 2 gần 728.600 người, đạt 96,3% dân số trên 18 tuổi; số người đã tiêm mũi 3 là hơn 330.000 người, đạt 43,6% dân số trên 18 tuổi. Đến sáng 8/2, toàn tỉnh có 134 trường học, cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh đi học.

Theo đánh giá tại cuộc họp, tổng số ca mắc Covid-19 giảm 418 ca so với tuần trước, trong đó giảm tập trung ở ca sàng lọc cộng đồng, giảm ở F1 chuyển thành F0. Nguyên nhân giảm là do các hoạt động sản xuất - kinh doanh hầu như tạm ngừng hoạt động để nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần; các hoạt động giao thương, đi lại của người dân trong dịp tết giảm; dịch Covid-19 cơ bản đang được kiểm soát trên phạm vi toàn tỉnh; công tác phòng, chống dịch từng bước đạt những kết quả khả quan.
 
img 0146 17473408022022
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Một số thành viên dự họp cho rằng, khi học sinh đi học trở lại, cần phải quan tâm đặc biệt đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trong các trường học, nhất là các trường nội trú; tăng cường kiểm tra công tác phòng dịch ở các trường học; cần phải tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các phương tiện vận tải, trong các khu công nghiệp, doanh nghiệp sản xuất…

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cho rằng, tình hình phòng chống dịch Covid-19 đang có chiều hướng tích cực, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 giảm so với tuần trước và liên tục giảm trong 3 tuần qua; công tác phòng chống dịch đi vào nề nếp. Đây là dấu hiệu tích cực, tạo điều kiện cho kinh tế - xã hội phục hồi mạnh mẽ.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó, công tác tiêm vắc xin phải có kế hoạch cụ thể, ngành y tế cần đôn đốc, nhắc nhở các địa phương thực hiện; công tác điều trị dù số ca giảm, nhưng số ca tử vong vẫn chưa giảm nên cần rà soát, đánh giá cụ thể; tăng cường kiểm tra, giám sát, theo dõi sát sao hoạt động phòng, chống dịch trong các trường học và lực lượng y tế phải sẵn sàng phương án hỗ trợ ngành giáo dục; ngành lao động, thương binh và xã hội cần đưa ra phương án thu hút lao động ngoài tỉnh để bổ sung nguồn lao động. 

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị quan tâm hơn đến hoạt động du lịch; triển khai các phần việc, công trình trong kế hoạch với phương châm vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế bền vững.

*Ngay sau cuộc họp Ban chỉ đạo tỉnh, đã diễn ra cuộc họp của Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh kết nối đến Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn. 

Tại cuộc họp, huyện Bù Đăng đã báo cáo công tác phòng chống dịch Covid-19, việc tiêm vắc xin cho đồng bào dân tộc thiểu số, nhóm đối tượng nguy cơ cao. Thị xã Bình Long báo cáo công tác thực hiện phòng chống dịch trong trường học khi học sinh đi học trở lại, đồng thời kiến nghị chuyển 21 bệnh nhân đang điều trị Covid-19 ở bệnh viện dã chiến về Trung tâm y tế, tạm ngừng bệnh viện dã chiến. Sở Y tế báo cáo việc triển khai Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
 
img 0182 17474108022022
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị ngành giáo dục và đào tạo cần phối hợp với ngành chức năng, huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các trường học
 
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh nhấn mạnh, cần đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát những trường hợp nhập cảnh, để có phương án phòng, chống với biến thể mới. Ngành y tế tỉnh cần đánh giá cụ thể các ca tử vong thời gian qua để có phương án cụ thể; rà soát lại số lượng nhân viên y tế để hỗ trợ kịp thời công tác phòng, chống dịch cho các trường học; đối với chiến dịch bảo vệ người có nguy cơ mắc Covid-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan và phải tăng cường công tác tuyên truyền cho chiến dịch. 

Về phòng chống dịch trong các trường học, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch; cấp huyện, cấp xã cần xây dựng các kịch bản cụ thể, rõ ràng phòng, chống dịch trong trường học. Các huyện, thị xã, thành phố rà soát những đối tượng chưa tiêm vắc xin thuộc nhóm nguy cơ để tiến hành tiêm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh./.

Tác giả: Cổng TTĐT Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

SSKDT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây